Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-13-2012, 06:47 PM
Administrator
 
Tham gia: Jan 2012
Tổng số bài gởi: 2,440
Send a message via Yahoo to duongddCơ cấu dân số và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thị Minh

Tóm tắt:

Bài viết này là một nghiên cứu thực nghiệm về tác động của cơ cấu tuổi của dân số tới tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam. Thống kê cho thấy, trong những năm gần đây, số người trong độ tuổi lao động của Việt Nam đang tăng lên đáng kể đi liền với sự suy giảm của tỉ lệ phụ thuộc trong dân số. Sự thay đổi này đã và đang tạo ra cơ hội tốt cho nền kinh tế để thúc đầy tăng trưởng, ít nhất là trong ngắn và trung hạn. Các kết quả ước lượng từ mô hình hồi quy của chúng tôi cũng chỉ ra rằng Việt Nam đang tận dụng được cơ hội này: sự thay đổi trong cơ cấu tuổi của dân số đã đóng góp tới 15% cho tăng trưởng trong 5 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, khác với nhóm tuổi trẻ em, mặc dù bị xếp vào nhóm người phụ thuộc, nhưng những người già ở Việt nam lại dường như không hề gây nên tác động tiêu cực đến tăng trưởng.

Cơ cấu tuổi ở Việt Nam có thể sẽ dần chuyển từ cơ cấu trẻ sang cơ cấu già trong khoảng hơn 10 năm nữa. Vì thế chính phủ Việt Nam cần chú trọng hơn nữa trong việc tận dụng những cơ hội mà cơ cấu dân số trẻ hiện nay mang lại nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và công nghệ, cùng với việc chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn sắp tới – giai đoạn “nợ” nhân khẩu học. Bên cạnh đó việc xây dựng hệ thống lương hưu và chăm sóc sức khỏe trong trung hạn cũng là việc làm hết sức cần thiết.


Download và Xem Tài Liệu đầy đủ :

co_cau_dan_so_va_tang_truong_kinh_te_o_viet_nam.pd f

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 09:01 AM
|