Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 11-15-2017, 04:08 PM
Junior Member
 
Tham gia: Feb 2016
Tổng số bài gởi: 12Cách nhận ra sớm bệnh sởi ở trẻ

Sởi là bệnh truyền nhiễm thường xẩy ra vào đông – xuân ở trẻ nhỏ, bệnh lây lan nhanh gọn qua đường hô hấp & có thể dẫn đén chết người. Do đó, cần nhận biết sớm các triệu chứng và chữa trị bệnh sởi kịp thời.

Các triệu chứng bệnh sởi thường gặp

Bệnh sởi xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là những bé có sức đề kháng yếu, sinh non, không tiêm vacxin ngừa sởi. Khi trẻ nhỏ bị bệnh thường có những triệu chứng sau:

Giai đoạn ủ bệnh

Triệu chứng bệnh sởi ở trẻ là sốt nhẹ.

Giai đoạn khởi phát

Sau 3 – 5 ngày mắc bệnh, trẻ bị sốt nhẹ, có trường hợp bị sốt cao lên đến 40 độ kèm theo các triệu chứng đau đầu, người mệt mỏi, quấy khóc, đau khớp, đau cơ, co giật. Ngoài ra, còn có các biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, người bệnh sợ ánh sáng, kết mắt đỏ, giác mạc, mi mắt bị sưng phù, ho có đờm và khàn giọng. Có thể bị viêm thanh quản co rút và nếu có dấu hiệu viêm long đường tiêu hóa sẽ gây tiêu chảy. Giai đoạn này là giai đoạn bệnh dễ lây nhiễm nhất.Giai đoạn phát ban

Các nốt ban bắt đầu xuất hiện ở tai, rồi lan dần sang hai bên má, cổ, ngực, bụng và tay trong 24 giờ. 24 giờ tiếp theo, nốt ban lan xuống lương, cả 2 tay, bụng và cuối cùng là cả 2 chân từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 3.

Nốt ban sởi có màu hồng nhạt, khi dùng đầu ngón tay ấn vài thì mất và thường kết dính lại. Nếu bị nhẹ thì các nốt ban ít và thưa, nhưng nếu nặng thì nốt ban nổi dày đặc cả người. Một số trường hợp có ban xuất huyết kèm theo hiện tượng chảy máu mũi, miệng, xuất huyết đường tiêu hóa.

Giai đoạn phục hồi

Nốt ban sởi biến mất theo thứ tự xuất hiện và thường để lại những vết thâm đen trên bề mặt da.

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 01:39 AM
|