Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 12-15-2012, 12:59 PM
Junior Member
 
Tham gia: Nov 2012
Tổng số bài gởi: 1Biểu cảm về cây phượng

Hôm qua còn lấm tấm
Chen lẫn màu lá xanh
Sáng nay bừng lửa thẫm
Rừng rực cháy trên cành
Câu thơ này nói lên hình ảnh cây phượng em yêu,"Hoa học trò".Nó luôn gắn bó với tuổi thơ của chúng tôi. Phượng cứ nở, phượng cứ rơi, tôi mãi nhớ về nó.Phượng đỏ thắm,nằm dưới săn trường tôi vào một ngỳ hè trong sáng.
Nói đến hoa phượng thì lại nhớ đến những ngày hè cùng gia đình đi chơi, đi du lịch. Nhưng đâu chẳng thấy, mà chỉ thấy xa bạn bè, xa thầy cô, xa mái trường thân yêu, buồn xiết bao!Có tiếng các bạn học trò văng vẳng nói:" nghỉ hè vui lắm", đúng vậy được nghỉ thì thực sự là rất vui, nhưng cũng thật nhàm chán.Tronh tâm hồn của mỗi ngừoi học sinh đều chứa đựng những tình cảm dành cho mai trường, cây phượng này.Nhớ lại ngày còn tí, tôi cùng bạn chơi đu ở gốc cây phượng, thật vui. Trên khắp các nẻo đường, ở các trường học, nơi đâu cũng có phượng.Với người nông dân, phượng là một người bạn đồng hành, luôn luôn như muốn dục giã bác nông dân mau mau đi làm về, cùng ăn cơm với các bạn học sinh để cho nhanh chóng mùa hè trôi qua.Trên sân trường bây giờ chỉ còn bác bảo vệ,tiếng chim hót líu lo, tiếng là bàng rơi xào xạc.Không có tiếng nô đùa của các bạn trò nhỏ.Giờ đây một mình phượng buồn tẻ, như muốn khóc, cố gợi lên sức sống.Đứng suốt 3 tháng hè, phượng cứ như thế và chờ đợi, ngủ thật say rồi lại thức dậy quan sát quang cảnh sân trường,cảnh chú chim lao động buổi sáng.Cứ như thế cuối cùng mà hè cũng trôi qua,trả lại sức sống cho ngôi trường thân yêu của tôi.Và cây phượng đã tìm lại được nhưng bạn học trò nhỏ, hơn thế nữa là không phải chỉ nhưng bạn hoc sinh thân quen mà còn cả những học trò mới nữa.
Tôi rất yêu phượng, tôi mong rằng phượng sẽ sống mãi với chúng tôi.Phượng là người bạn tin cậy nhất của tôi. tuổ thơ tôi"Hoa học trò".

Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 09:49 PM
|