Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

TaiLieuTongHop.Com - Kho tài liệu tổng hợp hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người

Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm bên dưới để tìm tài liệu trước khi post yêu cầu liên diễn đàn!

Loading

VanMau.VN - Thư viện văn mẫu Việt Nam
+ Viết bài mới  + Trả lời bài viết
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 01-20-2013, 07:10 PM
die die is offline
Senior Member
 
Tham gia: Apr 2012
Tổng số bài gởi: 8,890
Send a message via Yahoo to dieẢNH HƯỞNG CỦA TẢO Chaetoceros sp. LÊN CHẤT LƯỢNG Artemia SINH KHỐI

Huỳnh Thanh Tới, Nguyễn Thị Hồng Vân,
Dương Thị Mỹ Hận và Nguyễn Văn Hoà

Ba loài tảo địa phương Chaetoceros sp., Nitzschia sp., và Oscillatoria sp. từ khu ao bón phân gây màu tại vùng nuôi Artemia tại Vĩnh Châu - Sóc trăng được sử dụng để thử nghiệm làm thức ăn cho Artemia với 3 liều lượng thức ăn cho mỗi loài: mức cao , trung bình và thấp. Kết quả sau 10 ngày nuôi dựa trên tỷ lệ sống và tăng trưởng của Artemia, có thể xếp hạng từng loài tảo dùng làm thức ăn thích hợp cho Artemia như sau: Chae-M >Chae-L > Chae-H > Nitz-M >Nitz-L>Nitz-H và tảo Oscillatoria sp. tỏ ra không là thức ăn tốt cho Artemia.

Trong thí nghiệp tiếp theo nhằm đánh giá khả năng cải thiện chất lượng sinh khối Artemia, với thức ăn là tảo nuôi Chaetoceros sp., Artemia cũng cho kết quả vượt trội về tỷ lệ sống, các chỉ tiêu sinh sản khi so sánh với Artemia nuôi bằng tảo tạp thu ngoài ao bón phân tự nhiên. Khi phân tích thành phần các acid béo trong sinh khối Artemia cho thấy Artemia nuôi bằng tảo thuần Chaetoceros sp. có hàm lượng các acid béo cao hơn đáng kể so với Artemia cho ăn bằng tảo tạp, đặc biệt là hàm lượng HUFA nhiều hơn gấp 3.7 lần. Kết quả từ thí nghiệm này cũng cho thấy rằng mặc dù rất giàu HUFA nói chung và EPA nói riêng nhưng Artemia được cho ăn bằng tảo Chaetoceros sp. lại có hàm lượng DHA rất thấp so với các loài sinh vật biển khác.


Trả Lời Với Trích Dẫn
TaiLieuTongHop.Com là một cộng đồng mở chia sẻ tài liệu miễn phí hoạt động phi thương mại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với nội dung bài viết của thành viên. van mau - dankinhte - soan bai, mod skin lol,mod skin -
Xin thông báo, bây giờ là 06:30 PM
|